Bạn cần tư vấn thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất, thi công các công trình dân sự hay công nghiệp? Hãy liên lạc ngay với Kiến Trúc Sư Phan Phương Thanh theo số điện thoại, hoặc Zalo: 0932463644 - 0935088660 để được hỗ trợ tận tình với những dịch vụ tốt nhất.
-----------------------------------------------------------

(Xây dựng) – UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ký Quyết định số 1433/QĐ-UBND về việc phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch, nhà ở Xứ Lạng Thuỷ Vân Sơn (xã Bắc La, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) tỷ lệ 1/2000 với quy mô nghiên cứu 480,17ha, quy mô lập quy hoạch 386,80ha, dự báo quy mô dân số khoảng từ 1.000 – 2.000 người (dân số sẽ được tính toán cụ thể trong bước lập quy hoạch), dự báo quy mô lượt khách lưu trú 4.000 – 5.000 lượt khách.

lang son quy hoach phan khu xay dung khu du lich nha o xu lang thuy van son
Bản đồ quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch, nhà ở xứ Lạng Thủy Vân Sơn.

Theo đó, ranh giới lập quy hoạch thuộc xã Bắc La, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Phía Đông giáp đường ĐH.13, phía Tây giáp xã Hồng Phong (huyện Bình Gia), phía Bắc giáp huyện Tràng Định, phía Nam giáp xã Hội Hoan và thôn Co Tào.

Khu du lịch, nhà ở Xứ Lạng Thuỷ Vân Sơn được quy hoạch bao gồm 6 khu vực chức năng chính. Cụ thể: Khu vực 1 là cửa ngõ khu du lịch trung tâm điều hành. Khu vực 2 là không gian bảo tồn thực vật. Khu vực 3 là khu phát triển dịch vụ giải trí, nghệ thuật và ẩm thực. Khu vực 4 là trung tâm du lịch. Khu vực 5 là không gian văn hóa, thể thao. Khu vực 6 là khu vực vùng lõi thiên nhiên.

Mục tiêu quy hoạch là cụ thể hóa Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030 và Đề án phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030; phát triển du lịch phải bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên và gắn với bảo vệ cảnh quan, môi trường; bảo tồn và phát huy được bản sắc văn hóa địa phương. Tổ chức các không gian phát triển phù hợp, không phá vỡ hệ sinh thái, sử dụng tài nguyên vốn có của khu vực trong xây dựng công trình; phát triển du lịch góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống người dân phù hợp với mục tiêu xây dựng nông thôn mới, tạo ra sự liên kết phát triển bền vững cho cộng đồng; xây dựng kết cấu hạ tầng có kết nối đồng bộ, liên kết thuận lợi với khu vực xung quanh. Các sản phẩm du lịch phải có tính đặc trưng, phát huy được tối đa lợi thế của khu vực. Đồng thời làm cơ sở pháp lý để triển khai lập quy hoạch chi tiết, lập dự án đầu tư xây dựng, quản lý xây dựng và kiểm soát phát triển khu vực Khu nhà ở mới và dịch vụ…

Không gian kiến trúc cảnh quan được quy hoạch hài hòa giữa các khu chức năng, khu vực dọc tuyến đường nhánh thị trấn, khu vực không gian mở, các công trình kiến trúc được thiết kế hiện đại và hài hòa giữa khu vực xây dựng mới với khu vực công trình hiện hữu, góp phần tạo kiến trúc cảnh quan chung cho khu vực lập quy hoạch. Đảm bảo tính thống nhất giữa hình khối, đường nét kiến trúc và màu sắc công trình hài hòa với cảnh quan xung quanh nhằm tạo nên điểm nhấn kiến trúc hiện đại và thân thiện trong khu vực.

Cũng theo Quyết định số 1433/QĐ-UBND, Lạng Sơn quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch, nhà ở Xứ Lạng Thuỷ Vân Sơn là khu du lịch sinh thái gắn liền với gìn giữ và bảo tồn các giá trị về tự nhiên, văn hóa, xã hội, làng xóm truyền thống và con người bản địa; là khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, tổ hợp dịch vụ, thương mại, chăm sóc sức khỏe, khám phá – trải nghiệm – cắm trại – dã ngoại với cảnh quan thiên nhiên, kết hợp các dịch vụ giải trí với mặt nước hồ Thác Xăng; là khu vực phát triển khu dân cư mới, cải tạo chỉnh trang khu dân cư hiện tại với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, có cảnh quan, không gian phù hợp với khu du lịch sinh thái.
-----------------------------------------------------------
Bạn cần tư vấn thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất, thi công các công trình dân sự hay công nghiệp? Hãy liên lạc ngay với Kiến Trúc Sư Phan Phương Thanh theo số điện thoại, hoặc Zalo: 0932463644 - 0935088660 để được hỗ trợ tận tình với những dịch vụ tốt nhất.

Source link

🔥0
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply