Bạn cần tư vấn thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất, thi công các công trình dân sự hay công nghiệp? Hãy liên lạc ngay với Kiến Trúc Sư Phan Phương Thanh theo số điện thoại, hoặc Zalo: 0932463644 - 0935088660 để được hỗ trợ tận tình với những dịch vụ tốt nhất.
-----------------------------------------------------------

Nhằm cụ thể hóa Quyết định của Thủ tướng phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Vinh đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An vừa thống nhất đề án, nhập toàn bộ thị xã Cửa Lò và 6 xã của huyện Nghi Lộc vào thành phố Vinh để mở rộng địa giới và không gian đô thị thành phố.

nhap thi xa cua lo va 6 xa cua huyen nghi loc ve thanh pho vinh
Các đại biểu đã thống nhất phương án nhập toàn bộ thị xã Cửa Lò và 6 xã của huyện Nghi Lộc vào thành phố Vinh.

Thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị, Quyết định số 52 và Quyết định số 827 của Thủ tướng Chính phủ về việc mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An vừa thống nhất Đề án mở rộng địa giới và không gian đô thị thành phố Vinh, theo đó sẽ điều chỉnh toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của thị xã Cửa Lò và 6 xã của huyện Nghi Lộc, gồm: Nghi Thạch, Nghi Xuân, Nghi Phong, Phúc Thọ, Nghi Thái và Khánh Hợp về thành phố Vinh quản lý. Như vậy, thành phố Vinh sẽ trở thành đô thị biển.

Riêng thị xã Cửa Lò, hiện nay có diện tích tự nhiên 29,12km2, dân số 57.445 người với 7 phường.

Với việc có thêm 13 xã, phường sẽ sáp nhập vào, sẽ góp phần tạo điều kiện cho thành phố Vinh phát triển thành trung tâm kinh tế, văn hóa của vùng Bắc Trung Bộ theo tinh thần Nghị quyết 26 Bộ Chính trị.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án mở rộng địa giới và không gian đô thị thành phố Vinh Thái Thanh Quý yêu cầu thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc tập trung tuyên truyền tạo sự thống nhất trong nhân dân, cán bộ, đảng viên; đồng thời, cần tiếp tục quyết tâm thực hiện giải pháp để làm địa phương đẹp hơn, phát triển hơn khi sáp nhập vào với thành phố Vinh.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá phương án thành phố Vinh mở rộng sẽ sáp nhập toàn bộ thị xã Cửa Lò và 6 xã của huyện Nghi Lộc là phương án phù hợp nhất với quy hoạch chung của thành phố đã được Thủ tướng phê duyệt; có thể tiến hành thực hiện được ngay các bước xây dựng hồ sơ đề án.

Mặt khác, đây cũng là phương án có số lượng đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã ảnh hưởng ít nhất; số lượng cán bộ, công chức dôi dư phải bố trí, sắp xếp ít nhất; giảm được tối đa chi phí đầu tư xây dựng mới kết cấu hạ tầng, các công trình phúc lợi khác.

Sau khi đã thống nhất lựa chọn được phương án trên, tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp các cơ quan liên quan tiếp tục triển khai các bước và nội dung khác theo đúng quy định trong việc mở rộng, sáp nhập địa giới hành chính.

Dự kiến trong tháng 4/2023, tỉnh Nghệ An sẽ hoàn thiện đề án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh trình Chính phủ.

Tháng 5/2023, Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua và ban hành Nghị quyết mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh.
-----------------------------------------------------------
Bạn cần tư vấn thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất, thi công các công trình dân sự hay công nghiệp? Hãy liên lạc ngay với Kiến Trúc Sư Phan Phương Thanh theo số điện thoại, hoặc Zalo: 0932463644 - 0935088660 để được hỗ trợ tận tình với những dịch vụ tốt nhất.

Source link

🔥0
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply