Bạn cần tư vấn thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất, thi công các công trình dân sự hay công nghiệp? Hãy liên lạc ngay với Kiến Trúc Sư Phan Phương Thanh theo số điện thoại, hoặc Zalo: 0932463644 - 0935088660 để được hỗ trợ tận tình với những dịch vụ tốt nhất.
-----------------------------------------------------------

(Xây dựng) – Mừng xuân Quý Mão 2023, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức các chương trình hoạt động sôi nổi, đậm chất văn hóa đường phố.

Sắc xuân thành phố Thái Nguyên
Nhiều hoạt động tạo nên sắc xuân thành phố Thái Nguyên sẽ được tổ chức tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp.

Với chủ đề: Sắc xuân thành phố Thái Nguyên, chương trình tổ chức các hoạt động văn hóa và biểu diễn nghệ thuật chính thức được khai mạc ngày 16/01/2023 (tức ngày 25/12/2022 âm lịch).

Theo kế hoạch, Chương trình Sắc xuân thành phố Thái Nguyên sẽ gồm 2 nội dung chính: Trưng bày gian hàng Tết và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Theo đó, sẽ có 16 gian hàng được trưng bày, với các sản phẩm trà; hoạt động ông Đồ viết chữ và vẽ tranh dân gian; trưng bày và cho thuê trang phục truyền thống áo dài; không gian Tết 3 miền Bắc – Trung – Nam; không gian nặn tò he; múa rối cạn; kéo co; đẩy gậy…

Đối với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, dự kiến sau lễ khai mạc trong các ngày 17, 18, 19, 20 tháng 1 (tức 26, 27, 28, 29 tháng Chạp) sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật lần đầu tiên được tổ chức tại đây như: Chương trình trình diễn thời trang áo dài; chương trình biểu diễn nhạc cụ kết hợp một số tiết mục ca hát dân tộc và múa rối; chương trình biểu diễn văn hóa – nghệ thuật của tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên; nhóm nhạc DJ kết hợp các câu lạc bộ biểu diễn…

Đặc biệt, ngày 25/01/2023 (tức ngày 4/01/2023 âm lịch) cũng tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao vui Tết đón Xuân Quý Mão năm 2023 gồm 4 nội dung thi đấu: Kéo co, đẩy gậy, cờ tướng (cờ bàn, cờ cây), bịt mắt đánh trống…

Bên cạnh các chương trình hoạt động sôi nổi, đậm chất văn hóa đường phố đã, đang và sẽ diễn ra; thời điểm này, không khí chợ hoa, chợ Tết trên địa bàn thành phố Thái Nguyên cũng đã khá náo nhiệt. Các loại cây cảnh, hoa đào, quất, hoa lan… được người dân bày bán nhiều trên các tuyến phố, đặc biệt là khu vực trung tâm, như: Quảng trường Võ Nguyên Giáp và các tuyến đường Đội Cấn, Hùng Vương, Nha Trang…

Mặc dù các hoạt động kinh doanh, buôn bán diễn ra sôi động xong theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, việc chấp hành các quy định về trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị vẫn được đảm bảo.

Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân kinh doanh, buôn bán, từ nhiều ngày trước các địa phương trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đã tiến hành kẻ vạch chỉ giới tại thực địa các tuyến vỉa hè theo quy định; bố trí lực lượng hướng dẫn, kiểm tra và nhắc nhở các hộ kinh doanh bán hàng theo đúng chỉ giới. Đồng thời, thực hiện tháo dỡ và xử lý các trường hợp căng lều, bạt, biển quảng cáo đặt sai nơi quy định.

Nhằm đảm bảo trật tự đô thị những ngày giáp Tết, thành phố Thái Nguyên cũng chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư dự án, các công trình xây dựng chấp hành các quy định về đầu tư xây dựng, không tập kết vật liệu làm mất mỹ quan đô thị; khẩn trương hoàn thiện các công trình dang dở, trường hợp không hoàn thiện được yêu cầu các chủ đầu tư thu gọn công trình sạch sẽ, không làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.
-----------------------------------------------------------
Bạn cần tư vấn thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất, thi công các công trình dân sự hay công nghiệp? Hãy liên lạc ngay với Kiến Trúc Sư Phan Phương Thanh theo số điện thoại, hoặc Zalo: 0932463644 - 0935088660 để được hỗ trợ tận tình với những dịch vụ tốt nhất.

Source link

🔥0
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply