Bạn cần tư vấn thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất, thi công các công trình dân sự hay công nghiệp? Hãy liên lạc ngay với Kiến Trúc Sư Phan Phương Thanh theo số điện thoại, hoặc Zalo: 0932463644 - 0935088660 để được hỗ trợ tận tình với những dịch vụ tốt nhất.
-----------------------------------------------------------

Trường tiểu học Pascoe Vale là một ví dụ điển hình về thiết kế trường học tân cổ điển, một tòa nhà hai tầng của Kiến trúc sư trưởng E. Evan Smith. Tòa nhà này được Hội đồng Di sản Victoria xác định là công trình quan trọng của khu vực. Phần mở rộng bao gồm tòa nhà cho nhân viên và hành chính, tiếp tục ngôn ngữ xây dựng của tòa nhà hiện tại và khớp nối bằng gạch đỏ. Các sửa đổi bên trong tòa nhà hiện có hỗ trợ đổi mới trong thực hành giảng dạy, một điều kiện cho môi trường học tập của thế kỷ 21, với một loạt không gian giảng dạy đột phá. 

Địa điểm: Melbourne, Victoria, Úc
Kiến trúc sư: Kosloff Architecture
Diện tích: 1707 m²
Năm hoàn thành: 2020
Hình ảnh: Derek Swalwell

Khu vực công cộng đã được mở rộng đến tòa nhà một cách hào phóng, nhưng cũng thừa nhận tầm quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa phụ huynh của nhà trường cũng như cộng đồng rộng lớn hơn. Mở rộng tòa nhà di sản hai tầng hiện có tạo ra một lối vào trường, không gian tiếp tân và khu vực chờ mới dễ nhận biết hơn.  Các khu vực mới dành cho nhân viên nhằm tạo điều kiện hợp tác và hỗ trợ phát triển chuyên môn, cũng như cung cấp lối vào tất cả các khu vực của tòa nhà hiện có và mới, đồng thời tạo ra không gian học tập của thế kỷ 21 trong toàn bộ tòa nhà hiện tại.

Tòa nhà gạch đỏ hiện có năm 1929 là một điểm mốc trong khu vực địa phương, và cũng có ý nghĩa về mặt xã hội đối với các mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng địa phương như một nơi giáo dục nhà nước cho các gia đình trong hơn một thế kỷ. Cộng đồng nhà trường rất quan tâm đến việc mở rộng mới để không làm giảm giá trị của tòa nhà di sản hiện có. Phân tích sâu rộng về tòa nhà di sản hiện có đã được thực hiện và sử dụng để phát triển ngôn ngữ kiến trúc chính thức của phần mở rộng, phần lớn được thực hiện bằng gạch màu đỏ phù hợp với nghệ thuật hiện đại, với sự nhập và kết nối giữa mới và cũ trong gạch màu kem.

Điều này không chỉ làm nổi bật sự chuyển đổi mà còn là khu vực mới, được làm nổi bật bởi một khu vực công cộng rộng rãi với chỗ ngồi, giờ đây là một không gian tụ họp cho cộng đồng trước và sau giờ học. Phần mở rộng mới cố ý tối đa hóa ánh sáng phía Bắc và giảm thiểu thất thoát năng lượng, thông qua việc bố trí và quy hoạch cẩn thận để hạn chế lắp kính ở mặt tiền phía Tây, với các cửa sổ mở mới tập trung ở phía Bắc. Các sáng kiến ​​thiết kế thụ động khác bao gồm tăng mức độ cách nhiệt cho các bức tường và mái bên ngoài, áp dụng kính hai lớp hiệu suất cao và tích hợp hệ thống che nắng cho mặt tiền phía Bắc.

PV/archdaily




-----------------------------------------------------------
Bạn cần tư vấn thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất, thi công các công trình dân sự hay công nghiệp? Hãy liên lạc ngay với Kiến Trúc Sư Phan Phương Thanh theo số điện thoại, hoặc Zalo: 0932463644 - 0935088660 để được hỗ trợ tận tình với những dịch vụ tốt nhất.

Source link

🔥0
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply