Bạn cần tư vấn thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất, thi công các công trình dân sự hay công nghiệp? Hãy liên lạc ngay với Kiến Trúc Sư Phan Phương Thanh theo số điện thoại, hoặc Zalo: 0932463644 - 0935088660 để được hỗ trợ tận tình với những dịch vụ tốt nhất.
-----------------------------------------------------------

(Xây dựng ) – Trước đó, để đẩy nhanh phát triển kinh tế – xã hội của huyện Võ Nhai nói chung và của cả xã La Hiên nói riêng, Ban Thường vụ Huyện Ủy Võ Nhai đã có Thông báo số 273-TB/HU về việc lập điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Đình Cả và lập quy hoạch chung đô thị mới La Hiên giai đoạn 2021-2035.

vo nhai thai nguyen lap quy hoach chung do thi moi la hien den nam 2035
La Hiên là khu vực có vị trí giao thông thuận lợi, liên kết với đô thị mới Quang Sơn huyện Đồng Hỷ, thành phố Thái Nguyên bằng tuyến đường QL1B – đầu mối giao thông đi tỉnh Lạng Sơn.

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Thái Nguyên đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Chương trình phát triển đô thị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2035 đã xác định xã La Hiên là đô thị mới với định hướng là đô thị loại V giai đoạn 2021-2025 trên cơ sở xã La Hiên, đến năm 2025 nâng cấp xã lên đô thị loại V. Vị trí của La Hiên là đầu mối giao thông quan trọng là đô thị phía Tây của huyện Võ Nhai với nhiệm vụ tập trung phát triển lâm, nông nghiệp, công nghiệp chế biến lâm sản, nông sản thực phẩm, công nghiệp khai thác vật liệu xây dựng, du lịch truyền thống, dịch vụ.

Phạm vi lập Quy hoạch chung đô thị mới La Hiên bao gồm toàn bộ địa giới xã La Hiên, với 16 xóm là: Cây Bòng, Cây Thị, Đồng Dong, Đồng Đình, Hang Hon, Hiên Bình, Hiên Minh, Khuôn Vạc, La Đồng, Làng Giai, Làng Kèn, Làng Lai, Phố, Trúc Mai, Xuân Hòa, Khuôn Ngục với tổng diện tích đất tự nhiên là 3.797,45ha, gần 9.000 nhân khẩu, xã có 8 dân tộc sinh sống chính đó là: Tày, Nùng, Kinh, Mông, Dao, Cao Lan, Trại, Mường.

Về định hướng phát triển không gian đô thị, cụ thể: Đô thị mới quy hoạch được chia làm 3 khu vực phát triển gắn với 3 cực phát triển, mỗi khu vực có một tính chất riêng và được phân cách bởi các trục giao thông chính và các công trình hạ tầng kỹ thuật. Khu vực 1 – khu vực nội thị (bắt đầu từ nhà máy xi măng La Hiên mở rộng đến khu vực cầu Quýt): Căn cứ trên quy hoạch chung thị trấn La Hiên được phê duyệt tại Quyết định số 1150/QĐ-UBND ngày 5/6/2012. Toàn đô thị lấy trục giao thông QL.1B, đường ĐT.271 La Hiên – Sảng Mộc là trục không gian chính đô thị và là khu vực trung tâm hành chính – kinh tế – văn hóa của đô thị mới. Khu vực 2 – khu vực phía Đông Bắc (từ cầu Quýt đến giáp xã Lâu Thượng): Phát triển khu vực ngoại thị dựa trên dịch vụ thương mại, công nghiệp; dựa trên các cụm khai thác khoáng sản phía Nam; quy hoạch phát triển vùng trồng cây ăn quả dựa trên các điều kiện cảnh quan tự nhiên. Đây cũng là khu vực Quỹ dự trữ phát triển đô thị của đô thị mới La Hiên. Khu vực 3 – Khu vực phía Bắc: lấy trục Tỉnh lộ ĐT.271 làm trục phát triển quan trọng phía Bắc, phát triển khu vực ngoại thị, dịch vụ du lịch sinh thái, nông nghiệp, để gắn với không gian phát triển của xã Cúc Đường.

Việc lập Quy hoạch chung đô thị mới La Hiên giai đoạn 2021-2035 là nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết, không những cụ thể hoá các chủ trương, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch vùng huyện mà còn là cơ sở pháp lý để lập các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo quy hoạch.
-----------------------------------------------------------
Bạn cần tư vấn thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất, thi công các công trình dân sự hay công nghiệp? Hãy liên lạc ngay với Kiến Trúc Sư Phan Phương Thanh theo số điện thoại, hoặc Zalo: 0932463644 - 0935088660 để được hỗ trợ tận tình với những dịch vụ tốt nhất.

Source link

🔥0
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply